ยกระดับผู้ประกอบการชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน (กิจกรรมที่ 3)

(26 มกราคม 2565)

มนุษย์มดบริการวิชาการยกระดับผู้ประกอบการชุมชนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน กิจกรรมที่​ 3 วันที่​ 26 มกราคม​ 2565 ณ​ ต.เขาขาว​ อ.ละงู​ จ.สตูล วันนี้​ อ.ดร.รัชชพงษ์​ ชัชวาลย์​ คณบดี​ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์​ อ.ดร.โชติกา​ รติชลิยกุล​ รองคณบดี​ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วยคณาจารย์ในคณะ​ และนักศึกษาหลักสูตรภูมิสารสนเทศ​ ได้ร่วมจัดกิจกรรมการจัดสวนขวด​ ให้กับชุมชน​ และนักเรียนในชุมชนเขาขาว​ และถ้ำทะลุ​ โดยได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรผู้มีความเชี่ยวชาญในการจัดสวนขวดคือ​ อาจารย์พงษ์ศักดิ์​ มานสุริวงศ์​ อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีการเกษตร​ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา​ บรรยายและฝึกปฏิบัติการจัดสวนขวดรูปทรงต่างๆโดยใช้พืชพรรณธรรมชาติจากพื้นที่รอบๆถ้ำเขาทะลุ​ ซึ่ง เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อการ​พัฒนาและยกระดับกิจกรรมการท่องเที่ยวให้มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นหลังจากการเดินชมถ้ำแล้ว​ กิจกรรมวันนี้ได้รับความสนใจจากชุมชน​ คุณครูและนักเรียนเป็นอย่างมากสามารถสร้างเป็นกิจกรรมเสริมและรายได้เสริมให้กับชุมชนอีกด้วย ทางคณะมนุษยศาสตร์ต้องขอขอบคุณทุกท่าร ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้​ และทางคณะมนุษยศาสตร์​ฯจะพัฒนาและบริการวิชาการเพื่อยกระดับชุมชนเช่นนี้ต่อไป